Tìm hiểu các thông số bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng có cấu tạo đơn giản, chặt chẽ, các thông số bơm bánh răng ít, dễ hiểu và cần thiết cho người sử dụng. Nếu muốn sử dụng bơm bánh răng hiệu quả hãy tìm hiểu các thông số bơm bánh răng.

 

Tìm hiểu các thông số bơm bánh răng

Thông số bơm bánh răng có nhiều loại, tuy nhiên để sử dụng máy bơm bánh răng hiệu quả chỉ cần hiểu các thông số cơ bản sau đây:

 1. Thông số bơm bánh răng: Các model máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng có nhiều hãng sản xuất và mỗi hãng sản xuất bơm bánh răng cho ra đời nhiều model bơm bánh răng khác nhau, người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn model bơm bánh răng phù hợp với nhu cầu và mức đầu tư chi phí của mình.

Tham khảo các hãng máy bơm bánh răng nổi tiếng với chất lượng tốt và giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay:

 • Bơm bánh răng ViKing

viking-bom-banh-rang

 • Bơm bánh răng Botou
 • Bơm bánh răng TuThill
  tuthill-gg
 • Bơm bánh răng Varisco

bom-banh-rang-varisco-v12

 • Bơm bánh răng Furman

furnan7-1100x624

Xem thêm: Các loại bơm bánh răng

 1. Thông số bơm bánh răng: Lưu lượng lượng bơm bánh răng

Tùy vào công suất và kích thước máy bơm mà máy bơm bánh răng có các dải lưu lưỡng khác nhau. Với những bơm bánh răng công suất lớn dải lưu lượng bơm dài hơn và cao hơn các loại bơm bánh răng công suất nhỏ.

Đặc biệt, phải lựa chọn bơm bánh răng nằm trong mức lưu lượng cần bơm để kéo dài tuổi thọ máy và tăng hiệu quả sử dụng bơm bánh răng.

 1. Thông số bơm bánh răng: Áp suất bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng có nhiều loại, mỗi loại có các mức công suất khác nhau. Thông thường bơm bánh răng ăn khớp trong thường có áp suất cao hơn bơm bánh răng ăn khớp ngoài, vì vậy được ứng dụng bơm nhiều loại chất lỏng đặc biệt hơn.

Khi lựa chọn áp suất máy bơm bánh răng hãy lưu ý độ đặc và nhớt của chất lỏng, chất lỏng càng đặc hoặc càng nhớt càng yêu cầu máy bơm bánh răng có áp suất cao mới bơm được.

 1. Thông số bơm bánh răng: Tốc độ bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng công suất lớn thường có tốc độ bơm nhanh hơn các loại bơm công suất nhỏ, tuy nhiên khi sử dụng bơm bánh răng phải tùy thuộc chất bơm để lựa chọn tốc độ bơm, không phải cứ bơm bánh răng tốc độ nhanh là tốt nhất.

Các loại chất bơm siêu đặc, siêu nhớt phải sử dụng bơm bánh răng có tốc độ bơm trung bình để đạt hiệu quả bơm cao nhất.

 1. Thông số bơm bánh răng: Công suất máy bơm bánh răng

Bơm bánh răng lớn sẽ hoạt động với công suất cao hơn bơm bánh răng kích thước nhỏ. Đặc biệt, các loại bơm bánh răng công suất lớn phù hợp với các dây chuyền công nghiệp, các xí nghiệp sản xuất lâu dài hơn nhu cầu sử dụng cá nhân.

 1. Thông số bơm bánh răng: Trọng lượng máy bơm bánh răng

Bơm bánh răng kích thước lớn, công suất cao thường có trọng lượng nặng hơn các loại bơm bánh răng khác cùng công suất. Ngoài ra, trong lượng bơm bánh răng còn phụ thuộc phần lớn vào chất liệu thân bơm chất liệu vỏ bơm và chất liệu hai bánh răng. Nếu các bộ phận này làm từ chất liệu inox sẽ nhẹ hơn gang hoặc thép không rỉ.

 

Để biết thêm các thông số máy bơm bánh răng khác vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn và cung cấp thông số bơm bánh răng miễn phí.

Xin cảm ơn!