• Trang chủ
 •  
 •  
 • Tin tức  
 •  
 • Các loại bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bơm bánh răng có những loại nào? Loại bơm bánh răng nào sử dụng tốt? Các loại bơm bánh răng nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đó là những thắc mắc chung của mọi khách hàng khi có nhu cầu sử dụng bơm bánh răng.

Để giải đáp toàn bộ những thắc mắc khi sử dụng bơm bánh răng của khách hàng, Vimex liệt kê danh sách các loại bơm bánh răng tốt nhất được sử dụng nhiếu nhất hiện nay.

Mời quý khách hàng tham khảo!

 

Các loại bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu các loại bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay trước hết chúng ta tìm hiểu về các loại bơm bánh răng hay cách phân loại bơm bánh răng.

Bơm bánh răng được phân thành nhiều loại, theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích của người dùng. Tuy nhiên, cách phân loại bơm bánh răng phổ biến nhất là cách phân loại theo kỹ thuật.

Với các phân loại này bơm bánh răng được chia làm hai loại, bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Hai loại bơm bánh răng này cũng có những điểm khác nhau cơ bản cả về cấu tạo lẫn nguyên lý hoạt động. Vấn đề này sẽ được làm rõ hơn trong bài nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bơm bánh răng. Ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến các loại bơm bánh răng và cách phân loại chúng cũng như các loại bơm bánh răng tốt, được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài cách phân loại bơm bánh răng theo kỹ thuật, bơm bánh răng còn được phân loại theo công suất hoặc áp suất. Có loại bơm bánh răng áp suất cao và bơm bánh răng áp suất trung bình, có bơm bánh răng công suất cao và bơm bánh răng công suất thấp.

Đặc biệt, bơm bánh răng thường được phân loại theo hãng sản xuất hoặc model máy. Đó là cách phân loại giúp người sử dụng dễ lựa chọn được các loại bơm bánh răng tốt nhất cho mình.

 

Các loại bơm bánh răng tốt nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vimex gợi ý các loại bơm bánh răng tốt nhất của các hãng máy bơm nổi tiếng nhất trên thị trường để khách hàng tham khảo. Đây là các loại   máy bơm chất lượng tốt, bảo hành lâu dài, có giá cả phải chăng và đều có mặt tại Vimex.

 1. Bơm bánh răng SunnyKing:

  SunnyKing là loại bơm bánh răng nổi tiếng về chất lượng tốt nhất hiện nay. Đây là loại bơm bánh răng được ứng dụng phổ biến trong ngành thực phẩm dùng bơm các loại giá vị, mứt, sữa, kem, siro, súp,…ngoài ra, các loại bơm bánh răng SunnyKing còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu dùng bơm dầu bôi trơn, nhựa đướng, dầu nặng, dùng trong ngành dược phẩm, dùng bơm các loại thuốc, dùng bơm các loại nhựa dẻo, nhựa tổng hợp, bơm sơn dầu, gốm,…và rất nhiều các chất lỏng khác.

 2. Bơm bánh răng Magrus:

  Các model bơm bánh răng Magrus là các loại máy bơm điển hình dùng bơm các chất lỏng đặc biệt. Máy bơm Magrus đặc biệt chỉ bao gồm các loại máy bơm ăn khớp trong vì vậy có nhiều ứng dụng đặc biệt mà các dòng máy bơm bánh răng khác không có như: bơm các loại hóa chất, sử dụng trong công nghệ nồi hơi, bơm dầu ô tô, xe máy, sơn, thiết bị điện, giấy, Mía đường, thép, nhựa thông, cồn, rượu… Ứng dụng trong chế biến như dầu, gỗ, thức ăn chăn nuôi.

 3. Bơm bánh răng Seemsan:

  Đây là dòng máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài điển hình nhất hiện nay. Các loại bơm bánh răng Seemsan thường có cấu tạo đơn giản, dễ tháo lắp, sửa chữa, thay thế tuy nhiên hiệu suất hoạt động rất ổn định.

 4. Bơm bánh răng China:

  Bao gồm tất cả các loại máy bơm có xuất xứ từ Trung Quốc. Các loại bơm bánh răng này vừa có giá thành rẻ lại có chất lượng sử dụng tốt, phù hợp với mức chi phí đầu tư và nhu câu sử dụng của người Việt.

 5. Bơm bánh răng Botou:

  bom-banh-rang-kcb-483-3
  Bơm bánh răng Botou bao gồm 3 loại bơm bánh răng là: 2CY, KCB, YCB. Các loại bơm bánh răng này được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, các khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng của các loại máy bơm ăn khớp ngoài Botou là sử dụng để bơm dầu bôi trơn không ăn mòn hoặc chất lỏng tương tự không chứa các hạt rắn và không chứa các sợi ở nhiệt độ dưới 80oC và với độ nhớt 5X10-6 ~1.5X10-3m2 /S (5¬1500cSt). Các loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài Botou còn có thể được dùng như máy bơm cung cấp hoặc máy bơm tăng áp trong hệ thống truyền dẫn dầu như là một máy bơm nhiên liệu để điều áp phân phối và phun trong hệ thống cung cấp nhiên liệu.

 6. Bơm bánh răng Viking:

  bom-banh-rang-viking-al-4195
  Bơm bánh răng ViKing là loại máy bơm chất lượng tốt và có giá thành cao nhất hiện nay. Các doanh nghiệp lớn và các khu công nghiệp hầu hết sủ dụng loại máy bơm bánh răng này trong dây chuyền sản xuát của mình. Cấu tạo gồm: Thân bơm và van giảm áp được bằng Gang. Trục bơm là thép. Phốt bơm: kiểu phốt chèn (packing seal) Thông số: Lưu lượng: Max 2.3 m3/h at 1200 RPM. Áp suất: Max 17.23 bar. Nhiệt độ: Max 149oC

 7. Bơm bánh răng Varisco:

  varisco-v
  Kiểu bơm: Bơm bánh răng, bơm bánh răng đầu rời. Lưu lượng: 1 – 300 m3/h; áp lực : 1 – 20 bar. Vật liệu: Gang, SS304, SS316, Đồng,…Nhiệt độ bơm tối đa: 500 oC. Công dụng: dùng để bơm Dầu, các chất có độ nhớt , nhiệt độ cao như: Dầu DIESEL, Dầu DO, FO, xăng, dầu, dầu truyền nhiệt.

Xem thêm: Ứng dụng của bơm bánh răng

Để được tư vấn chi tiết kỹ lưỡng hơn về các loại bơm bánh răng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để trao đổi cụ thể với nhân viên tư vấn của chúng tôi. Tất cả hoàn toàn miễn phí.