Bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất

Bơm bánh răng có nhiều ứng dụng trong đời sống và các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp hóa chất. Tuy nhiên, chỉ có bơm bánh răng inox phù hợp sử dụng làm bơm bánh răng hóa chất mà không sợ bị ăn mòn, mài mòn và nhanh hư hỏng bơm.

bom-banh-rang-kcb-inox

Bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất là gì?

Bơm bánh răng hóa chất hay còn gọi là bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất là một loại bơm bánh răng thông thường có thân bơm, vỏ bơm làm bằng chất liệu inox. Bánh răng cũng có thể làm bằng chất liệu inox hoặc các chất liệu khác như thép không rỉ hoặc gang.

Bơm bánh răng hóa chất có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự các loại bơm bánh răng thông thường và có hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ kéo dài.

Bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất có nhiều model của nhiều nhà sản xuất khác nhau, chất lượng và giá cả cũng khác nhau.

Tham khảo các hãng bơm bánh răng bơm hóa chất được sử dụng phổ biến:

– Bơm bánh răng hóa chất ViKing

– Bơm bánh răng hóa chất Botou

– Bơm bánh răng inox Tuthill

– Bơm bánh răng inox Furnan

– Bơm bánh răng inox Varisco

Tại sao chỉ có bơm bánh răng inox phù hợp sử dụng bơm hóa chất

Bơm bánh răng có nhiều model, nhiều loại, chất liệu thân bơm và vỏ bơm đa dạng tuy nhiên chỉ có bơm bánh răng inox phù hợp bơm hóa chất bởi hóa chất không có khả năng ăn mòn inox, kể cả hóa chất có tính ăn mòn, mài mòn cao, ngược lại các loại bơm bánh răng khác như bơm bánh răng gang, bơm bánh răng thép không rỉ đều có nguy cơ bị ăn mòn nếu sử dụng bơm hóa chất thường xuyên.

Vì vậy, bơm bánh răng inox là loại bơm bánh răng hóa chất phù hợp cho hiệu suất làm việc cao nhất. Hầu hết các doanh nghiệp, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất khi có nhu cầu bơm hóa chất đều sử dụng bơm bánh răng inox.

Cách sử dụng bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất

Để sử dụng bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất hiệu quả cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

– Lựa chọn bơm đúng cách

– Lắp đặt bơm đúng quy trình

– Kiểm tra bơm thường xuyên

– Bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ

– Sử dụng bơm đúng công suất

Ngoài ra, bơm bánh răng hóa chất có bền hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người sử dụng hoặc chất lỏng cần bơm. Khi sử dụng bơm bánh răng inox bơm hóa chất có cặn hoặc lẫn tạp chất máy bơm sẽ dễ hư hỏng hơn các chất lỏng bơm sạch.

Nhận diện bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất

bom banh rang kcb

Bơm bánh răng inox dùng bơm hóa chất có cấu tạo, hình thức tương đương các loại bơm bánh răng thông thường. Để nhận biết bơm bánh răng hóa chất cần dựa vào chất liệu thân bơm. Thân bơm bánh răng inox làm từ chất liệu inox, vỏ bóng, mịn, máy nhẹ, dễ di chuyển, hình thức đẹp, bắt mắt.

Tránh nhầm lẫn bơm bánh răng inox với các loại bơm bánh răng thép không rỉ phủ inox hoặc gang phủ inox.

Các ứng dụng khác của bơm bánh răng inox bơm hóa chất

Bơm bánh răng hóa chất ngoài ứng dụng bơm hóa chất còn có nhiều ứng dụng khác như các loại bơm bánh răng thông thường. Có thể nói bơm bánh răng inox có đày đủ mọi công dụng cần thiết như một bơm bánh răng khác:

– Ứng dụng bơm các loại xăng dầu

– Ứng dụng bơm thực phẩm: rượu, bia, nước ngọt, dầu ăn, tương, nước sốt

– Ứng dụng bơm các loại dược phẩm

-Ứng dụng bơm cao su, bơm thủy tinh lỏng, soda

– Ứng dụng bơm socola

– Ứng dụng bơm chất thải,…

– Ứng dụng bơm mủ cao su, nhựa đường, rỉ mật

Xem thêm ứng dụng của các loại bơm bánh răng tại: Ứng dụng bơm bánh răng

Để được tư vấn lựa chọn sử dụng các loại bơm bánh răng hóa chất, bơm bánh răng inox vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.