• Trang chủ
  •  
  •  
  • Tin tức  
  •  
  • Những lưu ý khi sử dụng bơm định lượng Milton Roy dòng GM/GB

Những lưu ý khi sử dụng bơm định lượng Milton Roy dòng GM/GB

Rất cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm Bơm của Hãng Milton roy – USA Cũng giống như những hãng bơm định lượng dạng piston – màng khác, bơm Milton roy cũng có các cơ cấu lắp ráp , chỉnh lưu lượng , …., tương tự.

Tuy nhiên nó có vài chi tiết ưu điểm hơn, giúp bơm hoạt động êm dịu hơn, màng bơm bền hơn, do các kết cấu sau: – Dùng công nghệ truyền động mới : Đĩa lệch tâm (eccentric length) thay thế công nghệ cũ là dùng lò xo hồi: (spring return ) Làm Pump hoạt động êm hơn, độ bền cao hơn, lưu lượng chỉnh chính xác hơn từ 0% ~100%. Loại lò xo hồi chỉ chỉnh được từ 20% ~ 80%

– Buồng truyền động bằng hợp kim nhôm đúc, sơn phủ Epoxy, nên chịu hóa chất tốt hơn.

– Các điểm kết nối van và ống có Oring , giúp việc tháo lắp , vệ sinh bơm được dễ dàng hơn, không cần quấn cao su non ( teflon non). Chi tiết xem hình dưới

Lỗ valve luôn được gia công phẳng phần đáy, làm vị trí làm kín cho Oring của valve 1 chiều.

Trên đỉnh của valve luôn có 1 cọng Oring làm kín, Oring chuẩn là Viton, tuy nhiên mình có thể chọn lựa loại khác , phù hợp với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Khi lắp ráp vào đầu bơm, phải lưu ý Oring này, chỉ dùng Oring , Không dùng keo Không dùng cao su non , quấn xung quan thân valve vì sẽ làm vỡ thân bơm hoặc vỡ rắc co nối.

Châm dầu bôi trơn cho bơm trước khi đấu nối điện: châm hết 01 Bình dầu (650mL) đi kèm theo mỗi bơm GM, 03 Bình nhỏ (650mL) hoặc 1 bình lớn (2 lít) cho bơm GB

– Motor mặt bích B5 tiêu chuẩn, nên dễ dàng thay thế motor khác, Motor phòng nổ hoặc motor chuyên dùng khác có cùng chuẩn lắp ghép IEC

– Khi đấu nối điện nên lưu ý chiều quay của động cơ, trùng với chiều mũi tên trên thân bơm, Điều này giúp dầu bôi trơn đi vào các khe hở lắp ghép tốt hơn, giúp bơm bền hơn.
– Kiểm tra xác định chắc chắn đường ống hút và đường ống xả phải được mở, nếu 1 trong 2
đường ống bị tắt sẽ gây rách màng bơm.

Khi chỉnh lưu lượng cần lưu ý:

– Chỉ chỉnh lưu lượng khi motor đang chạy, vì lúc này dầu bôi trơn mới được bơm đều lên khe hiệu chỉnh lưu lượng, nếu mình chỉnh khi motor đứng yên , sẽ gây kẹt , bó cứng bên trong tay vặn, trường hợp này sẽ không sửa chữa được và không được bảo hành, phải thay nguyên cụm chỉnh lưu lượng mới.

– Trước khi chỉnh lưu lượng phải xả nút khóa núm chỉnh, sau đó chỉnh sang trái hoặc phải từ vạch 0 ~ 100% để có dãy lưu lượng đạt theo tương ứng 0 ~ 100% . sau khi chỉnh xong phải khóa nút này lại, nhắm mục đích chốt lưu lượng đã chỉnh và giử chặt núm chỉnh tránh rung lắc làm rò rĩ dầu bô trơn tại 2 vị trí nút khóa và núm chỉnh này.

1/ Núm chỉnh lưu lượng

2/ Nút khóa núm chỉnh

3/ Van hút

4/ Van xả

5&6/ Lỗ kiểm tra rò rỉ : – Khi thấy dịch bơm rò rỉ tại đây: là màng bơm bị rách hoặc bị lệch khỏi vị trí lắp ghép, Ta nên chuẩn bị màng thay thế trước khi tháo bơm ra kiểm tra.

– Khi thấy dấu bôi trơn rò rỉ tại đây: là Oil seal ( màng chặn dầu) bị rách, ta nên chuẩn bị màng thay thế trước khi tháo bơm ra kiểm tra.

7/ Nút châm dầu

8/ Nút xả dầu khi thay dầu mới ,

Chú ý:  khách nên thay dầu lần đầu tiên sau mỗi 5000 giờ hoạt động

Để được tư vấn tốt hơn, quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0989775196