Máy bơm nhớt bánh răng, bơm nước bánh răng

Máy bơm nhớt bánh răng hay còn gọi là máy bơm bánh răng dùng bơm nhớt, máy bơm nước bánh răng hay còn gọi là máy bơm bánh răng dùng bơm nước. Vậy cách lựa chọn máy bơm nhớt bánh răng, bơm nước bánh răng như thế nào? Có nên sử dụng bơm bánh răng bơm nước không?

 

Máy bơm nhớt bánh răng

Máy bơm nhớt bánh răng là tên gọi chung của các dòng máy bơm dùng bơm nhớt. Tuy nhiên, bơm nhớt là ứng dụng phổ biến nhất của bơm bánh răng vì vậy bơm nhớt bánh răng chính là máy bơm bánh răng thông thường.

Bơm nhớt bánh răng có loại bơm bánh răng ăn khớp trong, ăn khớp ngoài, có loại 2 lớp áo, 3 trục…Tùy vào độ đặc và độ nhớt của loại nhớt được bơm mà lựa chọn loại bơm bánh răng phù hợp.

Các loại máy bơm nhớt bánh răng được sử dụng nhiều nhất:

– Bơm nhớt bánh răng Funan

furnan-6

– Bơm bánh răng ViKing

– Bơm bánh răng Tuthill

bom banh rang g7 hieu tuthill

– Bơm bánh răng Varisco

varisco-v

– Bơm bánh răng Botou

bom banh rang kcb

– Bơm bánh răng Seesan

Cách lựa chọn máy bơm nhớt bánh răng:

Máy bơm nhớt bánh răng phải được lựa chọn đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất:

– Lựa chọn hãng sản xuất lớn

– Lựa chọn nhà phân phối uy tín

– Lựa chọn đúng công suất, chất liệu thân bơm, trục, bạc lót, bánh răng

– Lựa chọn sản phẩm chính hãng

Máy bơm nước bánh răng

Máy bơm nước bánh răng là máy bơm bánh răng dùng để bơm nước. Thực tế mọi loại bơm bánh răng đều có thể bơm nước, tuy nhiên ít ai sử dụng bơm bánh răng bơm nước bởi nước không bôi trơn mà còn làm rỉ bơm khiến bơm nhanh hỏng.

Vì vậy, nếu có nhu cầu bơm nước, người sử dụng thường lựa chọn các loại máy bơm nước thông thường vừa tiết kiệm, hiệu quả lại tăng tuổi thọ máy bơm.

 

Vì sao bơm bánh răng phù hợp bơm nhớt bánh răng mà không phù hợp bơm nước bánh răng?

Cấu tạo bơm bánh răng gồm hai bánh răng ăn khớp nhau cùng chuyển động tạo ra sự chênh lệch áp suất để bơm hút các chất lỏng. Tuy nhiên, khi bơm bánh răng hoạt động hai bánh răng cọ xát vào nhau gây tiếng ổn lớn và làm bơm bánh răng nhanh hoen rỉ nếu không có chất bôi trơn vì vậy sử dụng bơm bánh răng bơm nước chỉ làm nhanh hư honghr bơm còn sử dụng bơm bánh răng bơm nhớt sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên khi sử dụng bơm nước bánh răng và bơm nhớt bánh răng

Khi có nhu cầu sử dụng các loại bơm bánh răng cho bất cứ nhu cầu nào tốt nhất quý khách hàng nên tham khảo ý kiến các đơn vị cung cấp và lựa chọn đơn vị cung cấp tin tưởng, các nhân viên tư vấn của họ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất để lựa chọn được loại máy bơm bánh răng phù  hợp với nhu cầu của mình.

 

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.